3 Loại Công Tắc Điều Khiển Từ Xa

Sự tiện dụng của 3 Loại Công Tắc Điều Khiển Từ Xa  rất được ưa chuộng được áp dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong kinh doanh, trong nhà máy nhà xưởng,vì tính tiện dụng của nó, Như bạn ở bất cứ nơi nào cũng có thể bật tắt 1 thiết bị từ xa thông qua điện thoại có internet .Ví Dụ như đóng mở cửa,Tưới cây,bật tắt đèn,tắt mở bảng hiệu,thay đổi màu đèn,tắt mở bếp từ… tất cả thiết bị sử dụng điện bạn đều có thể điều khiển từ xa.

Hiện nay trên thị trường đang có 3 loại tắt mở từ xa phổ biến nhất .

1 – Công tắc Điều Khiển Từ Xa Có Trung Tâm 

Thiết bị công tắc điều khiển từ xa có bộ trung tâm đây là thiết bị nằm trong hệ sinh thái nhà thông minh,Công tắc được kết nối với nguồn và có ra tải thiết bị như đèn,motor…. và công tắc sẽ kết nôi với trung tâm bằng sóng không dây như sóng mesh Network ,Zigbee,Bluetooth .Trung tâm kết nối với internet > Khi bạn điều khiển bằng phần mềm trên điện thoại trung tâm sẽ nhận và xử lý thông tin > Ra lệnh cho công tắc thực hiện .

Những hệ sinh thái thông minh như Acis Bkav .Lumi . hiện đang áp dụng công nghệ không dây cho hệ sinh thái nhà thông minh.

ƯU Điểm : Ổn định cao , độ bền bảo hành lâu từ 2-5 năm ,có thể tích hợp thực hiện nhiều giải pháp cùng 1 lúc .công suất cao.tính thẩm mỹ cao

Nhược Điểm : Chi Phí cao,Cần phải có internet

Xem thêm giải pháp nhà thông minh Acis Nhấp Vào Đây 

Hệ sinh thái nhà thông minh Acis
Hệ sinh thái nhà thông minh Acis

2 – Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng WIFi 

Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng WIFi . Được kết nối trực tiếp với Wifi và khi bạn điều khiển bằng phần mềm trên điện thoại.Công tắc sẽ trực tiếp nhận thông tin và thực hiện . Vd : bật tắt đèn,motor ….

Ưu Điểm : Dễ lắp đặt , chi phí thấp

Nhược điểm : độ ổn định kém, Không thể tạo ngữ cảnh ,công suất thấp .thời gian bảo hành 1 năm

3 – Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng Tin nhắn điện thoại SMS 

Trên công tắc có tích hợp khe gắn sim điện thoại , lắp đặt nguồn và đầu ra tải lắp vào đèn,Motor…. bạn chỉ cần sử dụng điện thoại nhắn tin theo cú pháp đã được lập trình sẵn ,Khi công tắc nhận sẽ tự động bật tắt .

Ưu Điểm : Không cần có internet,dễ lắp đặt, Chi phí thấp

Nhược Điểm : chi phí duy trì sim điện thoại hoạt động .Điều khiển 1 thiết bị

4 – Tổng kết 

Cả 3 Loại Công Tắc Điều Khiển Từ Xa  đều có ưu nhược điểm khác nhau tùy vào nhu cầu để bạn có thể chọn thiết bị điều khiển từ xa cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ví dụ ; bạn cần cả ngôi nhà bạn thông minh đều có thể sử dụng được và giải pháp ngữ cảnh thông minh ,An ninh báo cháy báo trộm thì sử dụng Công tắc Điều Khiển Từ Xa Có Trung Tâm

Còn nhu cầu đơn giản bật tắt hoặc sử dụng trải nghiệm thì sử dụng Công tắc Điều Khiển Từ Xa Có Trung Tâm

Với Những Khu vực xa nơi có internet như tưới cây nhà yến …. thì nên sử dụng Công Tắc Điều Khiển Từ Xa Bằng Tin nhắn điện thoại SMS 

Tham khảo giải pháp nhà thông minh Acis nhấp vào đây 

Trả lời

X